MASSAGE SAU SINH - BÍ QUYẾT PHỤC HỒI SỨC KHỎE CHO MẸ

TẠI SAO PHỤ NỮ CẦN ĐƯỢC MASSAGE SAU SINH?

Hiệp hội mang thai Hoa Kỳ gọi massage sau sinh là bước quan trọng trong quá trình phục hồi cho các bà mẹ mới. Massage sau sinh là liệu pháp toàn thân được thực hiện bởi chuyên viên massage đào tạo. Những phụ nữ bị sảy thai cũng có thể được massage sau sinh để giảm căng thẳng về thể chất và tinh thần. Massage sau sinh hiệu quả nhất trong vòng mười hai tuần đầu sau sinh.

LỢI ÍCH CỦA MASSAGE SAU SINH

• Giảm căng thẳng: Trong thời kỳ hậu sản, sức khỏe tinh thần dễ bị ảnh hưởng do sự mất cân bằng nội tiết tố, trách nhiệm làm mẹ mới và các công việc chân tay. Massage giúp thư giãn cơ, tăng tuần hoàn, giảm hormone gây căng thẳng, mang lại sự thoải mái.
  • Điều hòa nội tiết tố: Các hormone như progesterone và estrogen tăng trong thời kỳ mang thai nhưng giảm sau khi sinh. Massage sau sinh giúp cân bằng các hormone này, cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và lo lắng. Một số loại tinh dầu cũng hỗ trợ cân bằng hormone và cải thiện tâm trạng.
  • Giảm đau mà không cần thuốc: Massage là phương pháp toàn diện giúp thư giãn cơ và giảm đau mà không cần dùng thuốc. Chuyên gia massage điều chỉnh áp lực theo sở thích và khả năng chịu đựng của người nhận.
  • Giảm đau nhức cơ thể: Trong thời kỳ hậu sản, đau nhức lưng, vai, chân và cánh tay là hiện tượng thường gặp. Massage các vùng này giúp giảm đau và trẻ hóa cơ thể. Massage ngực giúp giảm đau ngực và hiệu quả trong việc tắc tia sữa, thiếu sữa.
  • Lưu thông máu và giảm sưng: Mang thai làm tăng lượng dịch cơ thể. Sau khi sinh, cần thời gian để cân bằng lượng dịch này. Massage cải thiện tuần hoàn máu và tăng lưu thông bạch huyết, giúp cơ thể thoát dịch thừa và giảm sưng.
  • Cân bằng hóa chất tự nhiên: Massage giúp cân bằng các hóa chất tự nhiên liên quan đến trầm cảm, bao gồm dopamine và serotonin, hỗ trợ mẹ vượt qua những thách thức của thiên chức làm mẹ.
  • Cải thiện việc cho con bú: Một số bà mẹ mới sinh gặp khó khăn trong việc tiết sữa. Massage đã được chứng minh là cải thiện việc tiết sữa, tăng sản xuất hormone prolactin.
  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ: Ngủ đủ giấc là chìa khóa phục hồi sau sinh.

Một buổi massage sau sinh do đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm thực hiện không chỉ giúp giảm đau, mệt mỏi và đau nhức cơ, mà còn mang lại sự thư giãn tinh thần và thể chất, cải thiện giấc ngủ. Với sự thực hiện chuyên nghiệp từ các chuyên viên y tế, liệu pháp này đảm bảo an toàn và mang lại nhiều lợi ích cho quá trình phục hồi, giúp các bà mẹ chăm sóc con cái, bản thân và gia đình tốt hơn.

BS LÊ THỊ THANH TRANG

-----------------

Đừng bỏ lỡ các chương trình đang diễn ra tại Trung tâm Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng, Bệnh viện TWG Long An:

Chương trình “Chăm sóc sức khỏe người thân” (01/08/2024 - 30/09/2024)

Giảm 30% tổng tiền thủ thuật cho 2 người.

Giảm 40% tổng tiền thủ thuật cho 3 người.

Giảm 50% tổng tiền thủ thuật cho 4 người trở lên.

Chương trình hỗ trợ thanh toán bảo hiểm y tế (01/08/2024 - 30/09/2024)

Giảm 30% tổng chi phí thủ thuật cho 1 thủ thuật.

Giảm 40% tổng chi phí thủ thuật cho 2 thủ thuật.

Giảm 50% tổng chi phí thủ thuật cho từ 3 thủ thuật trở lên.

Cả 2 chương trình p dụng cho các dịch vụ Y học cổ truyền, phục hồi chức năng và điều trị da - thẩm mỹ (không áp dụng cho thuốc, cấy chỉ thẩm mỹ và cấy chỉ trị bệnh).