Loading: %

Chụp MSCT 128 lát

Chụp cắt lớp điện toán đa lát cắt (Multislice Computer Tomography - MSCT), là phương pháp sử dụng tia X quét lên một khu vực cần tầm soát của cơ thể theo lát cắt ngang, phối hợp với việc xử lý điện toán bằng máy tính để có được hình ảnh hai hoặc ba chiều (2D hoặc 3D) của bộ phận cần chụp.

Máy chụp CT càng chụp được nhiều lát cắt thì hình ảnh nhận được trên màn hình máy tính của bác sĩ lại càng nhiều. Chính vì nguyên lý này mà máy chụp CT mới 128 dãy sử dụng đồng thời nhiều tia X hơn các máy cũ để thu được lát cắt hình ảnh từ nhiều góc độ khác nhau. 

Tại bệnh viện TWG, chung tôi trang bị hệ thống máy MSCT của hãng Phillip đời 2020, thế hệ mới này không chỉ đem lại kết quả hình ảnh rỏ nét mà còn tiết kiệm được thời gian chụp cho khách hàng.

Máy MSCT thường dùng để phục vụ mạnh mẽ trong các lĩnh vực chính sau:

1. Trong lĩnh vực ung thư
Giúp chẩn đoán sớm và chính xác các khối u ác tính để kết luận bệnh nhân có đang mắc ung thư hay không. Theo dõi và kết luận xem người bệnh đã đang phát triển đến giai đoạn ung thư nào. Đồng thời trước khi các bác sĩ chỉ định bất kỳ phương pháp điều trị nào cũng sẽ nghiên cứu lại kết quả chụp CT. Hình ảnh cắt lớp thu về có thể dùng để thay đổi phác đồ điều trị kịp thời cũng như để bác sĩ đánh giá kết quả của phác đồ điều trị hiện tại.

2. Trong lĩnh vực tim mạch
Kỹ thuật chụp CT mới 128 dãy có ý nghĩa rất lớn đối với việc điều trị các bệnh có liên quan đến tim mạch như hiện nay. Chỉ có phương pháp này mới đánh giá được rõ ràng nhất cơ tim có khả năng phục hồi sau thời gian điều trị hay không. Các quy trình điều trị như tưới máu cơ tim cũng bắt buộc phải có sự phối hợp của kỹ thuật chụp CT hiện đại này. 

3.Trong lĩnh vực thần kinh
Kỹ thuật chụp CT 128 dãy hiện nay đã có thể hỗ trợ rất nhiều cho quá trình theo dõi và điều trị các bệnh liên quan đến thần kinh. Các chứng bệnh liên quan đến trí nhớ như suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ hoặc Alzheimer cũng đều được theo dõi để chẩn đoán phân biệt bằng kỹ thuật chụp CT này. 

 

 

Bệnh lý & Dịch vụ khác

Liên hệ bệnh viện để được tư vấn

Thông tin bệnh viện

Bệnh viện TWG Long An
 • location_onĐịa chỉ: 136C, TL827, P.7, Tp. Tân An, Long An
 • perm_phone_msgĐiện thoại:1800 23 4548
 • perm_phone_msgCấp cứu: 0272 3 661 115
 • emailEmail: longan@benhvientwg.vn
Giờ làm việc
Khoa khám bệnh
 • calendar_todayTừ thứ 2 đến thứ 6 (BHYT và Dịch vụ)
 • access_timeSáng: từ 7h - 12h00
  Chiều: từ 13h - 19h00
 • calendar_todayThứ 7 - Chủ Nhật (chỉ khám Dịch vụ)
 • access_timeSáng: từ 7h - 12h00

Trung tâm tiêm chủng

 • calendar_todayTừ thứ 2 đến thứ 7
 • access_timeSáng: từ 7h - 12h00
  Chiều: từ 13h - 16h00 

Đăng ký ưu đãi

Nhận ưu đãi & tin sức khỏe từ bệnh viện bằng cách để lại email

Tiếp nhận ý kiến khách hàng

Đăng ký để nhận tin sức khoẻ và các chương trình tầm soát và tư vấn bệnh lý miễn phí

Kết nối với chúng tôi