BỆNH VIỆN SẢN NHI TWG LONG AN TỔ CHỨC LỚP ĐÀO TẠO Y KHOA LIÊN TỤC VỚI CHUYÊN ĐỀ “CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ DẬY THÌ SỚM”

Ngày 28/11/2020 vừa qua, Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An phối hợp cùng Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lớp đào tạo chuyên đề “Chẩn đoán và điều trị dậy thì sớm” với sự tham gia của hơn 70 các bác sĩ Sản, Nhi, điều dưỡng, hộ sinh đến từ Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An cùng các bệnh viện khác trong khu vực ĐBSCL.

Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An phối hợp cùng Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lớp đào tạo chuyên đề “Chẩn đoán và điều trị dậy thì sớm"

BS Trương Hiếu Nghĩa – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc lớp đào tạo

Với chuyên đề “Chẩn đoán và điều trị dậy thì sớm”, chương trình bao gồm những nội dung sau:

• “Đại cương dậy thì sớm” và “Các dạng lâm sàng liên quan dậy thì”, báo cáo viên: TS.BS Hoàng Thị Diễm Thúy – Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
  • “Tiếp cận dậy thì sớm trung ương và ngoại biên”, báo cáo viên: TS.BS Huỳnh Thị Vũ Quỳnh - Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
  • “Thảo luận thực tế và các ca lâm sàng”, báo cáo viên: ThS.BS Trương Thị Phương Uyên - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

TS.BS Hoàng Thị Diễm Thúy trình bày bài báo cáo

TS.BS Huỳnh Thị Vũ Quỳnh trình bày bài báo cáo

Thông qua chương trình các Bác sĩ sẽ được tìm hiểu các vấn đề liên quan đến dậy thì sớm, phân loại với các bệnh lý khác, tìm hiểu những nguyên nhân và các dấu hiệu nhận biết. Từ đó có hướng chẩn đoán và đưa ra những phương pháp điều trị tối ưu.

Toàn cảnh chương trình đào tạo chuyên đề “Chẩn đoán và điều trị dậy thì sớm”

Các học viên tương tác, đặt câu hỏi với báo cáo viên từ chương trình

Sau chương trình, Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An sẽ phối hợp cùng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cấp chứng chỉ CME cho các Bác sĩ Sản, Nhi (40 học viên, trong đó 15 học viên của Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An, còn lại là các bác sĩ khu vực ĐBSCL như Cà Mau, Bạc Liêu, Tiền Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cần Thơ, Đồng Nai, TP.HCM,...)

Lớp đào tạo y khoa liên tục (CME) là hoạt động thường quy của bệnh viện Sản Nhi TWG Long An nhằm cập nhật những kiến thức và tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế để công tác khám chữa bệnh ngày càng hiệu quả hơn.

Chương trình đào tạo “Chẩn đoán và điều trị dậy thì sớm” nằm trong kế hoạch đào tạo liên tục (CME) năm 2020 của Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn sẽ tiếp tục có các buổi đào tạo chất lượng, cập nhật kiến thức bổ ích cho các bác sĩ và nhân viên y tế trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh từ chương trình:

🏥 Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An
136C Tỉnh lộ 827, Khu phố Bình An 1, Phường 7, TP Tân An, tỉnh Long An