TỔ CHỨC “VUI HỘI TRĂNG RẰM” – MANG YÊU THƯƠNG ĐẾN CÁC EM

“ Trăng tháng tám vầng trăng tròn đến lạ

Chú Cuội già vò võ gốc cây đa

Đợi thu về Cuội sẽ gặp Hằng Nga

Đem tình yêu trao bao niềm mong ước”

Trăng vàng tháng 8 có lẽ là ánh trăng đẹp nhất trong năm, ánh trăng mang biết bao sự ấm áp, niềm mơ ước. Trung thu là Tết thiếu nhi, là lúc các em nhỏ được vui chơi, rước đèn, ca hát, phá cỗ, được quây quần bên gia đình và những người thân yêu. Tuy nhiên, đối với những em nhỏ mắc bệnh và đang điều trị tại bệnh viện, một cái Tết Trung thu trọn vẹn, đầy đủ là điều hết sức khó khăn và dường như chỉ là mơ ước.

"Vui hội trăng rằm" với sự tham gia của hàng trăm em nhỏ là con em của CBNV bệnh viện và các bệnh nhi nội trú

Với mong muốn góp phần cho các em nhỏ có một mùa Trung Thu trọn vẹn và ý nghĩa, ngày 08/09/2022 vừa qua, ban lãnh đạo BV TWG Long An đã tổ chức chương trình “ Vui hội trăng rằm”. Đây là một chương trình ý nghĩa dành cho tất cả con em Cán bộ nhân viên của bệnh viện và các em nhỏ kém may mắn đang phải chống chọi với bệnh tật tại các khu nội trú BV, mang đến cho các em một mùa trung thu ấm áp, lành mạnh và bổ ích.

Chú Cuội và Chị Hằng phát quà cho các bé đến khám tại Bệnh viện ngày 08/09/2022

Tiếng trống và hình ảnh song lân biểu diễn mở màn góp phần tạo không khí rộn ràng cho chương trình

Tiếng trống múa lân cùng giai điệu các bài ca múa trung thu quen thuộc hòa lẫn cùng tiếng cười đùa của hàng trăm thiếu nhi, bệnh nhi đã tạo ra không khí vui tươi, tràn đầy tiếng cười và những tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt của cả những người tham gia.

Tiết mục biểu diễn của các bé Trường Mầm non Quốc tế

Và hai nhân vật quan trọng không thể thiếu để tạo nên một Trung thu đúng nghĩa đó là  Chú Cuội và Chị Hằng. Sự hóm hỉnh pha trò của Chú Cuội làm cho bé nào cũng thích, các bạn mạnh dạn hơn khi tham gia các trò chơi như: sáng tạo lồng đèn, nối chữ, xếp tháp, bão tới rồi, bịt mắt đập bong bóng,… Tất cả các bé tham gia đều được mang về những phần quà hấp dẫn cho mình.

Các bé rất hào hứng khi tham gia các trò chơi

Ngoài ra, các bé còn được tham gia rút thăm trúng thưởng, rước đèn, phá cỗ,… góp phần mang đến một mùa trung thu đầy ý nghĩa, vui tươi.

Chương trình “Vui hội trăng rằm” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực mà hàng năm Bệnh viện TWG Long An đều tổ chức nhằm mang đến một mùa Tết trung thu ấm áp, ý nghĩa cho con em CBNV cũng như các em nhỏ đang nội trú tại Bệnh viện.

Một số hình ảnh của chương trình: