PHÓ THỦ TƯỞNG VŨ ĐỨC ĐAM ĐÁNH GIÁ CAO CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN SẢN NHI TWG LONG AN

Ngày 23-11 vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại tỉnh Long An. Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An, thành viên của Tập đoàn Y tế Thế giới Kỹ thuật (TWG+) khai thác vận hành và phát triển, là một trong những địa điểm được đoàn công tác của Phó Thủ tướng ghé thăm.

Đón tiếp đoàn công tác của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An

Ngoài ra, đoàn công tác còn bao gồm:

• PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế
  • PGS.TS.BS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Khám Chữa Bệnh cùng một số thành viên đoàn Bộ Y tế
  • Cùng các thành viên liên ngành trong đoàn công tác Chính phủ

- Về phía Tỉnh Long An:

• Ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
  • Ông Huỳnh Minh Phúc - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An cùng Đại diện các sở ban ngành liên quan

- Về phía Tập đoàn TWG+  gồm có:

• Ông Lê Cao Minh - Tổng Giám đốc
  • Thầy thuốc Nhân dân, TS.BS Võ Thị Dễ - Giám đốc Chuyên môn TWG+
  • TS. Nguyễn Quốc Bình - Cố vấn cấp cao TWG+
  • Thầy thuốc ưu tú, BS.CKII. Lương Văn Một- Giám đốc BV
  • Ban Giám đốc và đội ngũ nhân viên Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An

- Cùng các đơn vị truyền thông trung ương và địa phương

Đại diện phía Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An đã đón tiếp đoàn công tác, báo cáo tình hình hoạt động từ khi đưa bệnh viện chính thức vào hoạt động (hơn 3 tháng) và công tác phòng chống dịch bệnh đã và đang được bệnh viện triển khai sát sao theo chủ trương chỉ đạo từ ngành Y và tỉnh nhà.

Thầy thuốc Ưu tú, BS CKII. Lương Văn Một - Giám đốc BV báo cáo tình hình hoạt động và triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch tại bệnh viện

Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An khẳng định luôn ở trong tư thế sẵn sàng, chủ động đối phó dịch Covid-19 trong tình hình “bình thường mới”.

Qua thực tế kiểm tra và nghe báo cáo, Phó Thủ tướng đánh giá cao việc bệnh viện thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch, nhất là việc thực hiện bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 như tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông online, nội viện, hướng dẫn cho người bệnh và thân nhân khai báo y tế và đeo vòng tay để sàng lọc ngay từ cổng trước khi vào viện, thực hiện đeo khẩu trang, trang bị nước rửa tay,…

Tuy nhiên, điều quan trọng Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Ngành Y tế và các bệnh viện cần quan tâm hơn nữa trong kiểm tra sức khỏe và được thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đội ngũ nhân viên y tế - các bác sĩ, điều dưỡng ở tuyến đầu khi tiếp xúc người bệnh như tại các khoa Cấp cứu, Hồi sức chống độc, …”

Phó Thủ tướng lắng nghe báo cáo công tác phòng chống dịch và khuyến khích bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh thành quả đã đạt được

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Các cơ sở y tế cần tự đánh giá mức độ an toàn dịch bệnh, không làm theo hình thức để báo cáo mà phải thực sự và chủ động cập nhật ban ngành phối hợp chặt chẽ để chống dịch”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn thị sát tình hình tại khoa Cấp cứu của bệnh viện

Phó Thủ tướng cũng khuyến khích việc duy trì, phát huy thành quả đã đạt được để giữ vững an toàn tuyệt đối, đặc biệt bệnh viện là nơi tập trung đông bệnh nhân thì công tác an toàn lại cần phải đặt lên hàng đầu.

Phó Thủ Tướng cùng đoàn công tác chụp hình lưu niệm với cán bộ nhân viên Bệnh viện

Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An, địa bàn tỉnh đến nay chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 nào. Số ca cách ly là hơn 6.000 ca, trong đó cách ly tập trung là hơn 1.500 ca tại 7 khu cách ly, trong số 18 khu có sẵn tại tỉnh.

Tỉnh Long An nói chung và Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An nói riêng vẫn cố gắng giữ vững thành quả chống dịch, đi đầu trong triển khai thực hiện các giải pháp chung sống an toàn với dịch bệnh, để luôn là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy, chuyên nghiệp cho người dân các tỉnh thành miền Tây Nam Bộ.

Truyền thông nói về sự kiện: