Niềm hạnh phúc sau ca mổ thành công khối u buồng trứng của bé gái 4 tuổi!

Ca mổ hiếm gặp!
Ngày 16/12/2022, Bệnh viện TWG Long An tiếp nhận một bệnh nhi 4 tuổi 6 tháng trong tình trạng đau bụng cấp.
Với chẩn đoán ban đầu là u hạ vị chưa rõ bản chất/TD tắc ruột - u tân sinh không chắc chắn hoặc không biết tính chất của buồng trứng, Bác sĩ tại khoa cấp cứu đã tiến hành cho chỉ định chụp CT vùng bụng - tiểu khung thường quy.
Kết quả chẩn đoán sau chụp CT cho thấy có khối u choáng vùng tiểu khung, bờ đều, giới hạn rõ, kích thước 44x48x39 mm, thành mỏng có phần đặc, cấu trúc đậm độ mỡ và voi trong lòng, dịch bên trong đậm độ thấp, không thấy thâm nhiễm mỡ hay dịch lân cận. Các quai đại tràng chướng hơi.
Sau khi có kết quả cận lâm sàn và xác định cần phẫu thuật ngay, TS.BS Trương Đình Khải - cố vấn chuyên môn Ngoại nhi, bệnh viện TWG Long An cùng ekip đã thực hiện thành công ca phẫu thuật bốc tách trọn khối u.

Gần như một kỳ tích tại một bệnh viện Tỉnh. Niềm hạnh phúc xóa tan mọi mệt mỏi…
Bệnh nhi hiện tại đang hồi phục tốt.

----------------
* Bệnh viện TWG Long An được Sở Y tế tỉnh Long An xếp loại "Bệnh viện an toàn" theo bộ tiêu chí an toàn phòng chống Covid-19 và các bệnh viêm đường hô hấp khác.
* Liên hệ: 1800 23 4548

Người tiếp cận