LỚP HỌC TIỀN SẢN chủ đề “ NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ VÀ CÁC BỆNH LÝ THƯỜNG GẶP TRONG THAI KỲ”

Sáng 06/09/2022, tại phòng truyền thông tầng 2, BV TWG Long An đã diễn ra lớp học tiền sản với chủ đề “ Nuôi con bằng sữa mẹ” và “ Các bệnh lý thường gặp trong thai kỳ” do BS CKI. Bùi Thị Ngọc Trâm và  Bs. Lê Đức Minh Trí trình bày.

Thông qua, sự chia sẻ của 2 bác sĩ, các mẹ sẽ có thêm kiến thức về những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ, hướng dẫn cách cho bé bú, các tư thế cho bé bú đúng cách, các biến chứng tuyến vú trong thời kỳ hậu sản cũng như cách khắc phục.

Những dấu hiệu, nguyên nhân cũng như cách phòng ngừa 2 căn bệnh phổ biến, nguy hiểm của thai kỳ là đái tháo đường thai kỳ và tiền sản giật- đặc trưng bởi huyết áp cao, cũng được 2 bác chia sẻ rất nhiều trong suốt buổi học.

Việc chuẩn đoán đái tháo đường thai kỳ hiện nay là thực hiện phương pháp dung nạp đường từ tuần 24-28 của thai kỳ. Các mẹ bầu cần có chế độ ăn tiết chế- nguyên tắc dĩa ăn ¼ bao gồm: ½ rau, trái cây, ¼ đạm, ¼ tinh bột để làm giảm lượng đường thai kỳ.

Lớp học tiền sản là chương trình được BV TWG Long An tổ chức định kỳ vào 9h30 thứ 3 hàng tuần, tại phòng truyền thông BV TWG Long An. Với nhiều chủ đề liên quan đến mẹ và bé, nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng, chăm sóc bé,...

• Một số hình ảnh trong buổi học