HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI VÌ TRẺ SINH NON 17/11/2022 - KHÔNG TÁCH RỜI MẸ CON.

Sáng ngày 17/11/2022, Bệnh viện TWG Long An đã tổ chức Chương trình họp mặt “Hưởng ứng ngày thế giới vì trẻ sinh non 17/11/2022” với chủ đề “ Không tách rời mẹ con”.

Chương trình có sự tham gia của 20 gia đình Kangaroo đã và đang điều trị tại BV TWG Long An

Tham dự chương trình gồm có:

• Bs. Lương Kim Chi- Trưởng khoa Sơ Sinh Bệnh viện TWG Long An.
  • BS.CKI Trần Thị Bé Sáu- Phó khoa Sơ Sinh Bệnh viện TWG Long An
  • Cùng các bác sĩ, điều dưỡng tại khoa Sơ Sinh BV TWG.

Đặc biệt hơn hết là sự tham gia của 20 gia đình có trẻ sinh non, nhẹ cân đã và đang điều trị tại Khoa Sơ Sinh bệnh viện TWG Long An từ năm 2020 đến nay.

Mở đầu chương trình là bài chia sẻ của BS. Lương Kim Chi về những điều ba mẹ cần làm để chuẩn bị tốt nhất cho con. Theo như bác chia sẻ ba mẹ cần giúp bé phát triển toàn diện về: kỹ năng nhận thức, ngôn ngữ, vận động, kỹ năng cảm xúc- giao tiếp xã hội, thông qua những cử chỉ hành động nhỏ trong sinh hoạt thường ngày.

BS. Lương Kim Chi đã có bài chia sẻ với các mẹ Kangragoo về những điều ba mẹ cần làm để chuẩn bị tốt nhất cho các bé yêu của mình

“ Lời đầu tiên tôi xin gửi lời chúc mừng đến các bé sinh non nhẹ cân dưới 2500g và các bé đủ tháng cũng đến chung vui tại đây, hôm nay là ngày của các em. Trẻ sinh non- là những em bé dễ bị tổn thương trước mắt lâu dài về sau này đến tận những năm tháng đầu đời của em, do đó mà mỗi người chúng ta hãy cùng chung tay để hỗ trợ cho những đứa trẻ sinh non có được sự phát triển tốt nhất.” BS. Lương Kim Chi chia sẻ.

Các bé Kangaroo được Bà Ngoại- BS. Lương Kim Chi, tặng những phần quà nho nhỏ để các bé rèn luyện kỹ năng vẽ của mình

Cũng tại chương trình, các mẹ Kangaroo có những chia sẻ về cảm xúc, những khó khăn khi chăm sóc con, mong ngóng con lớn lên từng ngày, cũng như gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sỹ khoa Sơ sinh BV TWG Long An đã luôn hết lòng nâng niu, giúp đỡ, điều trị cho cháu.

Chiều cùng ngày, đại diện Ban Giám Đốc tập đoàn TWG, Ban Giám Đốc Bệnh viện TWG Long An và Trưởng Khoa Sơ Sinh của Bệnh viện đã có những bao lì xì tặng cho các bé tại Khoa Sơ Sinh của Bệnh viện với mong muốn lan tỏa ý nghĩa của Ngày Thế Giới Vì Trẻ Sinh Non để cùng nhau tiếp sức cho cuộc đua đến "vạch xuất phát" của các em bé sinh non.

BGĐ Tập Đoàn và BGĐ BV tặng những bao lì xì cho những bé trong khoa Sơ Sinh nhân ngày kỉ niệm của các em

Mỗi trẻ sơ sinh chào đời đều mang biết bao niềm hy vọng, là cả tình yêu thương và một tương lai đang chờ đợi phía trước. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng may mắn được sinh ra và phát triển toàn diện. Những hy vọng ấy đôi khi dở dang bởi nhiều trẻ em không có cơ hội giành lấy sự sống dù chỉ trong ngày đầu tiên ngắn ngủi. Ngày thế giới vì trẻ sinh non là ngày kỉ niệm toàn thế giới, 17/11/2022 hôm nay có 123 nước hưởng ứng ứng kỉ niệm về ngày cho các em. Đây cũng là dịp nâng cao nhận thức về trẻ sinh non và những nguy cơ sức khỏe của trẻ sinh non và cũng là lời kêu gọi hành động, sự quan tâm, chung tay của cộng đồng, xã hội về vấn đề này.

• Một số hình ảnh: