Hưởng ứng ngày Đái tháo đường 14/11- “Tiếp cận chăm sóc bệnh Đái tháo đường”

Đái tháo đường là một bệnh chuyển hóa, biểu hiện bằng tình trạng tăng lượng đường trong máu một thời gian dài. Các triệu chứng của đường huyết cao bao gồm: ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều và sụt cân nhiều. Nếu không chữa trị, bệnh đái tháo đường có thể gây ra nhiều biến chứng. Các biến chứng cấp tính bao gồm: hạ đường huyết, hôn mê nhiễm toan ceton, thậm chí tử vong.

Chủ đề của ngày đái tháo đường thế giới năm 2022 là “Tiếp cận chăm sóc bệnh Đái tháo đường”. Điều này mang đến một cơ hội để đem lại sự thay đổi có ý nghĩa cho hàng triệu người đang sống chung với bệnh đái tháo đường và hàng triệu người khác có nguy cơ mắc bệnh.

Nhân Ngày Đái tháo đường Thế giới, chúng ta hãy cùng chung tay phòng, chống bệnh đái tháo đường từ những việc làm đơn giản nhất:

• Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh
  • Tập thể dục thể thao thường xuyên
  • Kiểm soát cân nặng
  • Hạn chế stress, thuốc lá và thức uống có cồn
  • Kiểm tra đường huyết thường xuyên

Đặc biệt, đối với mẹ bầu, ngoài các phương pháp trên cần thực hiện xét nghiệm chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ, giúp mẹ bầu có một thai kỳ hạnh phúc.

Hãy dành thời gian lắng nghe và chăm sóc bản thân một cách lành mạnh, sống khỏe, sống yêu đời hơn để phòng ngừa bệnh đái tháo đường ngay hôm nay bạn nhé!