Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An tổ chức hội thảo “Rối loạn và cơn ngưng thở trong giấc ngủ”

Hưởng ứng ngày Quốc tế giấc ngủ 19/03/2021 với thông điệp “Regular Sleep, Healthy Future” – Giấc ngủ đều đặn, tương lai khỏe mạnh, Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An tổ chức hội thảo Rối loạn và cơn ngưng thở trong giấc ngủ” cho hơn 50 khách mời đến từ Câu lạc bộ hưu trí TP.Tân An, Hội người cao tuổi TP.Tân An, đại diện các bệnh viện và đơn vị y tế khác trong tỉnh Long An. Chương trình được chia sẽ bởi Bác sĩ. Trương Hiếu Nghĩa – Phó Giám đốc, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh & Thăm dò chức năng Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An.

Đến tham dự chương trình, có sự hiện diện của:

• Thầy thuốc nhân dân, TS.BS Võ Thị Dễ - Giám đốc Y khoa Tập đoàn TWG Healthcare
  • Ông Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc METRAN TWG Healthcare
  • ThS.BS Bùi Diễm Khuê – Bệnh viện Đại học Y Dược, Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam
  • Bác sĩ Trương Hiếu Nghĩa – Phó Giám đốc, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh & Thăm dò chức năng bệnh viện Sản Nhi TWG Long An

Bác sĩ Trương Hiếu Nghĩa – Phó Giám đốc, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh & Thăm dò chức năng Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An trình bày chuyên đề

Bác sĩ Trương Hiếu Nghĩa chia sẻ: “Rối loạn giấc ngủ hiện nay chiếm tỷ lệ khá cao và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, là nguyên nhân gây ra các bệnh lý béo phì, tiểu đường, bệnh lý tim mạch cũng như sự phát triển tinh thần và thể chất của con người, nhất là trẻ em. Trong đó, phải lưu ý đến hội chứng ngưng thở khi ngủ. Hội chứng này có thể coi là kẻ giết người thầm lặng trong đêm vì nó làm giảm lượng oxy trong máu và tăng khí CO2, dẫn đến tăng huyết áp, loạn nhịp tim, bệnh lý mạch máu não và có thể gây tử vong. Chính vì vậy, đo đa ký giấc ngủ là phương pháp vàng để xác định những rối loạn của giấc ngủ. Đo đa ký giấc ngủ bao gồm đo các kênh: điện não đồ, điện tim, lưu lượng dòng khí qua mũi miệng, vận động cơ ngực-bụng, nồng độ oxy bão hòa trong máu, tiếng ngáy,…. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị phù hợp cho chúng ta.”

Thực hiện đo đa ký giấc ngủ tại Trung tâm khảo sát giấc ngủ (Sleep Apnea Center) Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An

Trong chương trình, Bác sĩ và khách mời cùng trao đổi thông tin, giải đáp thắc mắc một cách sôi nổi, qua đó mọi người đã hiểu hơn về chứng rối loạn và cơn ngưng thở trong giấc ngủ, nhận thức được tầm quan trọng của việc cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình

Khách mời đặt câu hỏi

ThS.BS Bùi Diễm Khuê – Bệnh viện Đại học Y Dược, Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam giải đáp thắc mắc của khách mời

Sau hội thảo, khách mời tham quan Trung tâm khảo sát giấc ngủ (Sleep Apnea Center) và nhận quà tặng lên đến 100% dịch vụ đo đa ký giấc ngủ” trị giá 4.400.000 đồng tại Bệnh viện.

Khách mời tham quan Trung tâm khảo sát giấc ngủ (Sleep Apnea Center)

Khách mời tham quan Trung tâm khảo sát giấc ngủ (Sleep Apnea Center)

Phòng đo đa ký giấc ngủ tại Trung tâm khảo sát giấc ngủ

Khách mời nhận quà tặng và chụp hình kỷ niệm sau hội thảo

Hiện nay, phương pháp đo đa ký giấc ngủ đang được triển khai ngay tại Bệnh viện Sản nhi TWG Long An với trang thiết bị hiện đại, được đầu tư mới 100%, đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng cơ hội trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp và duy nhất tại Long An khi điều trị chứng “Rối loạn và cơn ngưng thở trong giấc ngủ”./.

Trung tâm Khảo sát giấc ngủ (Sleep Apnea Center)

• Lầu 7 – Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An
  • Địa chỉ: 136C, Tỉnh lộ 827, KP.Bình An 1, Phường 7, TP. Tân An, Long An
  • Điện thoại: 0272 3 550 507