BV SẢN NHI TWG LONG AN KẾT HỢP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỚP HỌC TIỀN SẢN VÀ LỚP YOGA BẦU

Vào ngày 16/12/2020 vừa qua, BV Sản Nhi TWG Long An đã kết hợp tổ chức lớp học tiền sản, chủ đề ‘Những giai đoạn khám thai quan trọng’ và lớp Yoga dành cho mẹ bầu. Thông qua buổi học, các mẹ bầu đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp theo dõi sự phát triển của bé và chăm sóc bé tốt hơn ngay từ giai đoạn mang thai.

Chủ đề "Những giai đoạn khám thai quan trọng" được chia sẻ bởi Ths. BS. Tống Kim Long, Trưởng Khoa Khám bệnh - BV Sản Nhi TWG Long An, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành Sản – Phụ Khoa, trong đó, 15 năm công tác tại BV Đại học Y dược TP.HCM, nguyên Giảng viên Trường Đại học Y Dược TP.HCM.

Ths. BS. Tống Kim Long đang trình bày về các giai đoạn khám thai quan trọng

Thông qua sự chia sẻ của Ths. BS. Tống Kim Long, các mẹ bầu đã hiểu hơn về những giai đoạn khám thai quan trọng, cũng như các phương pháp thăm khám nhằm phát hiện sớm những bệnh lý thường gặp ở mẹ bầu hoặc những bất thường của thai nhi.

Lịch khám thai tham khảo:

Giai đoạn 3 tháng đầu, tính từ ngày đầu kinh cuối đến 3 tuần 16 ngày (tái khám 1 - 2 tuần) :

• Thai 8 – 12 tuần hoặc sau trễ kinh 2 – 3 tuần
  • Thai 11 – 13 tuần

Giai đoạn 3 tháng giữa, tính từ tuần 14 đến 28 tuần 6 ngày (1 tháng khám 1 lần):

•  Thai 16 tuần + Thai 20 – 25 tuần
  • Thai 24- 28 tuần

Giai đoạn 3 tháng cuối (từ 29 – 40 tuần):

• Thai 29 – 32 tuần (khám 1 lần)
  • Thai 33 – 35 tuần (2 tuần khám 1 lần)
  • Thai 36 – 40 tuần (1 tuần khám 1 lần)

Hình ảnh các mẹ đang chăm chú lắng nghe

Hình ảnh bác sĩ giải đáp thắc mắc của thai phụ

Lịch khám thai sẽ thay đổi khi có các dấu hiệu bất thường (đau bụng, ra nước, ra huyết,....). Do đó, các mẹ bầu nên khám thai đầy đủ và đúng lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe của mẹ, cũng như sự phát triển toàn diện của bé.

Tiếp nối chương trình là buổi học Yoga dành cho mẹ bầu dưới sự hướng dẫn của chuyên gia đến từ TP. HCM. Mỗi mẹ bầu sẽ được thiết kế các bài tập riêng biệt tương ứng với từng giai đoạn mang thai.

•  Các động tác Asana nhẹ nhàng, phù hợp với các tháng thai kì, giúp dẻo dai, linh hoạt cơ, dây chằng và khớp, giảm ốm nghén, các vấn đề về giấc ngủ... Các động tác này không chỉ giúp mẹ bầu có sự chuẩn bị để việc sinh nở dễ dàng hơn mà còn cải thiện vóc dáng của mẹ bầu sau khi sinh.
  • Phương pháp hít thở đúng cách nhằm tối ưu hóa lợi ích mà các động tác Asana và thiền định đem lại, tăng cường lưu thông máu huyết, giảm thiểu căng thẳng, giúp tránh tình trạng căng thẳng sau sinh và cân bằng cảm xúc của mẹ.

Hinh ảnh các huấn luyện viên chỉnh sửa động tác cho thai phụ

Chương trình được sự bảo trợ kiến thức từ các bác sĩ, chuyên gia uy tín, nhiều kinh nghiệm đến từ các BV lớn ở TP.HCM và trên địa bàn.

---------------------------------------

Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An