Loading: %

Bé trai sơ sinh chào đời nặng hơn 5kg tại Bệnh viện TWG Long An

Ngày 9/9 vừa qua, bệnh viện TWG Long An tiếp nhận sản phụ N. T. C. G, 24 tuổi, quê ở Mỹ Thạnh, Tân Trụ, Long An, thai 39 tuần 2 ngày, bị vỡ ối, đau bụng . Đây là lần mang thai lần đầu tiên và chị G được chẩn đoán là bị đái tháo đường thai kỳ,. Qua thăm khám, các bác sĩ đánh giá là thai to, nếu theo dõi sinh thường có thể nguy hiểm cho mẹ và bé. Ngay khi có kết quả xét nghiệm, sản phụ được tiến hành hội chẩn mổ lấy thai.

Với sự hỗ trợ và giúp đỡ của Ekip BS. CK1 Bùi Văn Nam, bé trai chào đời lúc 8h40 phút ngày 9/9 với cân nặng 5,1 kí bằng phương pháp gây tê tủy sống trước sự bất ngờ của sản phụ và gia đình. Hiện tại sức khoẻ sản phụ ổn định, bé trai khoẻ mạnh chưa phát hiện bệnh lý bất thường

Bé trai 5,1 kg chào đời sáng ngày 9/9 tại bệnh viện TWG Long An

Bs Nam cho biết thêm: “Đái tháo đường thai kỳ làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh, sinh non, thai to dẫn đến sinh mổ, tiền sản giật, kẹt vai, thai lưu . Trẻ sơ sinh có nguy cơ suy hô hấp, hạ canxi máu…Người mẹ mang thai mắc đái tháo đường có nguy cơ bị đái tháo đường cao hơn ở lần mang thai tiếp theo và mắc đái tháo đường tuýp 2 sau này. Vì Vậy , tất cả các mẹ bầu nên tầm soát dung nạp đường từ tuần 24-28 thai kỳ và tuân thủ điều trị khi bị đái tháo đường thai kỳ”.

Tại bệnh viện TWG Long An, test dung nạp đường được thực hiện thường quy từ tuần 24-28 thai kỳ để phát hiện các thai phụ bị đái tháo đường thai kỳ. Đối với trường hợp thai phụ bị đái tháo đường thai kỳ, bác sĩ sẽ tư vấn chế độ dinh dưỡng tiết chế hợp lý, xét nghiệm kiểm tra đường huyết  và sức khoẻ thai nhi mỗi lần khám thai. Việc ổn định đường huyết ở các thai phụ đái tháo đường rất quan trọng, điều này  làm giảm thiểu cả biến chứng trên mẹ và thai.  

Nhằm giúp cho các bố mẹ tương lai trang bị được những kiến thức chính thống, hữu ích trong quá trình mang thai và chăm sóc trẻ sau nảy. Bệnh viện TWG Long An cũng tổ chức các LỚP HỌC TIỀN SẢN vào 9h30 sáng thứ 3 hàng tuần. Qua các buổi học, các chị em sẽ biết được: chế độ dinh dưỡng hợp lý trong thai kỳ, các bệnh lý thường gặp trong lúc mang thai ( đái tháo đường, tiền sản giật), cũng như kỹ năng tắm bé, ẵm bé, cấp cứu sặc sữa…

 

Dịch vụ khác

Thông tin bệnh viện

Bệnh viện TWG Long An
 • location_onĐịa chỉ: 136C, TL827, P.7, Tp. Tân An, Long An
 • perm_phone_msgĐiện thoại:1800 23 4548
 • perm_phone_msgCấp cứu: 0272 3 661 115
 • emailEmail: longan@benhvientwg.vn
Giờ làm việc
Khoa khám bệnh
 • calendar_todayTừ thứ 2 đến thứ 6 (BHYT và Dịch vụ)
 • access_timeSáng: từ 7h - 12h00
  Chiều: từ 13h - 19h00
 • calendar_todayThứ 7 - Chủ Nhật (chỉ khám Dịch vụ)
 • access_timeSáng: từ 7h - 12h00

Trung tâm tiêm chủng

 • calendar_todayTừ thứ 2 đến thứ 7
 • access_timeSáng: từ 7h - 12h00
  Chiều: từ 13h - 16h00 

Đăng ký ưu đãi

Nhận ưu đãi & tin sức khỏe từ bệnh viện bằng cách để lại email

Tiếp nhận ý kiến khách hàng

Đăng ký để nhận tin sức khoẻ và các chương trình tầm soát và tư vấn bệnh lý miễn phí

Kết nối với chúng tôi