Tặng gói xét nghiệm sàng lọc sơ sinh 3 bệnh tại Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An.

Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An phối hợp với Viện Di Truyền Y Học – Công ty Cổ Phần Giải Pháp Gene (Gene Solutions) tặng gói xét nghiệm trị giá 440.000đ đối với 3 bệnh: suy giáp bẩm sinh, tăng sản thượng thận bẩm sinh, thiếu men G6PD dành cho các bé sinh tại bệnh viện từ hôm nay đến hết ngày 08/04/2021.

Ngày nay, với sự tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại thì việc “Xét nghiệm chẩn đoán và sàng lọc sơ sinh” cho bé rất dễ dàng, thuận tiện với chi phí hợp lý. Thông qua xét nghiệm này, ba mẹ có thể phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý cho con ngay trong giai đoạn sơ sinh, giúp nâng cao hiệu quả điều trị, giảm thiểu các biến chứng, tiết kiệm chi phí điều trị sau này để con có cơ hội phát triển khỏe mạnh và tận hưởng cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm dịch vụ này cho khách hàng, Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An thực hiện MIỄN PHÍ gói xét nghiệm 3 bệnh:

• Suy giáp bẩm sinh: là bệnh về nội tiết tố, chỉ cần được phát hiện và điều trị trong vòng 2 tuần sau sinh bằng thuốc nội tiết thì con sẽ phát triển hoàn toàn bình thường. Nếu không được điều trị thì cơ thể con chậm phát triển, thấp bé nhẹ cân, trí tuệ không theo kịp những đứa trẻ khác.

•  Tăng sản thượng thận bẩm sinh: là một bệnh mang yếu tố di truyền dẫn đến hậu quả biến đổi cơ quan sinh dục ở bé gái, mơ hồ về giới tính có chiều hướng nam hoá, khiến trẻ dậy thì sớm, nếu không phát hiện kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ tử vong. Việc phát hiện bệnh tăng sản thượng thận bẩm sinh sớm là cực kỳ quan trọng, với sự can thiệp và điều trị kịp thời bé sẽ phát triển bình thường.

•  Thiếu men G6PD: là bệnh mang yếu tố di truyền liên quan đến gen lặn của nhiễm sắc thể giới tính mà trẻ nhận từ bố mẹ. Bệnh thiếu men G6PD chỉ khởi phát khi tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh, chính vì thế rất khó để phát hiện. Một khi đã khởi phát sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho bé như vàng da, nếu vàng da kéo dài sẽ dẫn đến vàng da nhân, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây co giật, bại não, thậm chí là tử vong.

Phương pháp thực hiện: lấy máu gót chân của trẻ

Nội dung chương trình: áp dụng cho các trẻ sinh tại Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An từ nay đến hết ngày 08/04/2021, cụ thể:

•  Miễn phí 100% toàn bộ gói xét nghiệm 3 bệnh
  •  Miễn phí 100% xét nghiệm chuyên sâu (xét nghiệm sinh hóa/gen chẩn đoán) cho các trường hợp sàng lọc cho kết quả dương tính

🏥 Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An

136C Tỉnh lộ 827, Khu phố Bình An 1, Phường 7, TP Tân An, tỉnh Long An