Ung thư cổ cung có thể chữa khỏi?

Ung thư cổ tử cung là bệnh lý ác tính thường gặp và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ, đứng thứ 4 sau ung thư Vú, Đại trực tràng và ung thư phổi.

Có nhiều nguyên nhân gây Ung thư cổ tử cung trong đó đã xác định được vai trò của HPV (Human Papilloma Virus). Có hơn 150 típ HPV được chia thành 2 nhóm nguy cơ cao và nguy cơ thấp. Tỷ lệ nhiễm HPV típ nguy cơ cao trong UTCTC lên tới hơn 99% đặc biệt chỉ riêng 2 típ 16 và 18 đã là nguyên nhân của hơn 70% UTCTC.

CÁC DẤU HIỆU CẢNH BÁO UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

• Ở giai đoạn sớm thường không có hoặc rất ít triệu chứng.
  • Chảy máu âm đạo bất thường
  • Đau vùng chậu
  • Tiểu tiện bất thường, sưng chân
  • Dịch âm đạo bất thường
  • Chu kỳ kinh nguyệt bất thường
  • Đau lưng, thiếu máu

UNG THƯ CỔ TỬ CUNG CÓ THỂ CHỮA KHỎI KHÔNG?

Với sự phát triển của y học thế giới cùng với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị, máy móc tân tiến nhất, Bệnh viện TWG Long An đã điều trị thành công các trường hợp liên quan tới ung thư cổ tử cung. Đặc biệt, những trường hợp phát hiện sớm ngay từ giai đoạn tiền ung thư, có biện pháp can thiệp kịp thời và đúng cách thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh hoàn toàn có thể lên đến trên 90%, đồng thời bảo tồn chức năng sinh sản.

UNG THƯ CỔ TỬ CUNG CÓ THỂ SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

• Ung thư cổ tử cung tiến triển âm thầm, kéo dài qua nhiều giai đoạn mất khoảng 10 – 20 năm. Một số trường hợp bệnh nhân ung thư cổ tử cung được chẩn đoán mắc bệnh khi 40 tuổi nhưng mầm mống virus HPV đã tồn tại âm thầm bên trong cơ thể từ thời thiếu nữ. Do đó, việc phát hiện càng sớm sẽ góp phần tăng khả năng chữa khỏi bệnh.
  • Nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn tiền ung thư, khả năng sinh sản và tính mạng của người bệnh được bảo tồn. Tuy nhiên, trường hợp bệnh đã sang giai đoạn tiến triển, việc người bệnh sống được bao lâu sẽ phụ thuộc vào giai đoạn cụ thể và quá trình điều trị.

KHI NÀO NÊN XÉT NGHIỆM TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG?

• Bệnh lý ung thư cổ tử cung không có triệu chứng rõ ràng, tiến triển âm thầm nên khó phát hiện và can thiệp kịp thời. Do đó, tầm soát ung thư có ý nghĩa quan trọng, giúp phát hiện sớm những nguy cơ, có biện pháp điều trị kịp thời và đúng cách ngay từ giai đoạn khởi phát. Thời điểm tốt nhất để thực hiện việc tầm soát sẽ khác nhau ở mỗi người tùy theo sức khỏe, môi trường sống và chế độ sinh hoạt…
  •  Khuyến cáo chị em phụ nữ từ 21 tuổi trở lên nên thực hiện tầm soát định kỳ theo yêu cầu của từng phương pháp cũng như chỉ định của bác sĩ.

KHI NÀO THÌ NGƯNG LÀM TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG?

• Khi bạn từ 65 tuổi trở lên và đã có những kết quả xét nghiệm Pap bình thường.
  • Khi bạn đã phẫu thuật cắt cổ tử cung do những bệnh lý khác không phảiung thư.

Hiện nay, bệnh viện TWG Long An đã triển khai các gói khám Sản phụ khoa từ cơ bản đến cao cấp. Áp dụng cho tất cả các đối tượng khách hàng trong từng độ tuổi khác nhau, nhất là các đối tượng có nguy cơ cao với giá thành hợp lý.

Khi quý khách hàng lựa chọn gói thì các dịch vụ khám gói có giá ưu đãi hơn việc sử dụng dịch vụ lẻ từ 10-15%.

Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sỹ đầu ngành giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, chi phí hợp lý là những lý do hàng đầu giúp cho khách hàng tin tưởng và lựa chọn chăm sóc sức khỏe tại TWG Long An.