Phẫu thuật thành công khối u buồng trứng kích thước lớn cho bệnh nhân 72 tuổi

Vừa qua, Bệnh viện TWG Long An đã phẫu thuật thành công khối u đặc tại buồng trứng trái kích thước 12 x 22x 24 cm cho bệnh nhân 72 tuổi.

Bệnh nhân N.T.T (Huyện Tân Thạnh, Long An) có tiền sử bị bệnh tiểu đường và tăng huyết áp. Trong thời gian gần đây, bệnh nhân cảm thấy bí tiểu, nặng bụng, bụng ngày càng to ra rất khó chịu mới đến khám tại Bệnh viện TWG Long An. Qua thăm khám kết hợp siêu âm, chụp MRI, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có một khối u buồng trứng kích thước rất lớn chiếm toàn bộ ổ bụng. Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn chuyên khoa và bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật. Ngày 27/10/2021, sau 90 phút, ekip phẫu thuật bệnh viện TWG Long An đã lấy toàn bộ khối u cho bệnh nhân. Sau ca mổ, tình trạng người bệnh tiến triển tốt, ổn định và nhanh chóng quay trở về cuộc sống thường ngày.

Hình ảnh khối u kích thước 12 x 22x 24 cm

Đánh giá về ca phẫu thuật, BS.CKII. Văn Phụng Thống – Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An cho hay "Các khối u buồng trứng thường diễn tiến âm thầm, không có triệu chứng trong giai đoạn sớm, khi khối u có kích thước lớn sẽ tăng nguy cơ trở thành u ác. Việc phẫu thuật cho người bệnh cao tuổi kèm theo nhiều bệnh lý nền như tăng huyết áp, tiểu đường… thì nguy cơ tai biến luôn tiềm ẩn nên đòi hỏi bác sĩ phải nhiều kinh nghiệm, đảm bảo thao tác chính xác, nhanh chóng, hạn chế mất máu, rút ngắn thời gian phẫu thuật, đảm bảo an toàn cho người bệnh”. Qua trường hợp của bệnh nhân N.T.T 72 tuổi , BS.CKII. Văn Phụng Thống khuyến cáo chị em phụ nữ dù ở bất kỳ độ tuổi nào cũng nên khám sức khỏe định kỳ, để phát hiện sớm các khối u bất thường, không để khối u phát triển kích thước lớn hoặc gây biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Bệnh Viện TWG Long An chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7/2020, với trang thiết bị y tế mới 100% và hiện đại, cùng với đội ngũ y bác sĩ dày kinh nghiệm được bảo trợ chuyên môn bởi bác sĩ đầu ngành Bệnh viện Từ Dũ, đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật điều trị u xơ tử cung và u nang buồng trứng cho bệnh nhân khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Kể từ nay, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể yên tâm đi tầm soát định kỳ cũng như điều trị các bệnh sản phụ khoa ngay tại Long An mà không cần đi xa.

• Phẫu thuật thành công khối u xơ nặng hơn 3 kg cho người phụ nữ 47 tuổi (xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY)
  • Phẫu thuật thành công u buồng trứng hơn 7 kg cho bệnh nhi 14 tuổi (xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY)
  • Cẩn trọng với u nang buồng trứng ở người trẻ, điều trị ngay trước khi quá muộn (xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY