Phẫu thuật hạ tinh hoàn cho bé trai 8 tháng tuổi có tinh hoàn ẩn 2 bên bẩm sinh tại Bệnh viện TWG Long An

---------------------------

Ngày 20/7/2022, Bệnh nhi Nguyễn Hoài N. 7 tháng 26 ngày tuổi ngụ tại Tp Tân An được đưa vào viện trong tình trạng 2 tinh hoàn không có ở bìu. Gia đình cho biết từ lúc mới sinh đã không tìm thấy tinh hoàn dưới bìu ở cả 2 bên, bé vẫn tiểu bình thường.

Qua kết quả xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ đã hội chẩn và đưa ra phương pháp phẫu thuật hạ tinh hoàn 2 bên từ ống bẹn xuống bìu. Và giai đoạn từ 6 - 12 tháng tuổi là thời điểm lý tưởng để thực hiện phẫu thuật này.

Trong ca phẫu thuật, các bác sĩ đã tiến hành tìm và bóc tách thừng tinh khỏi tổ chức xung quanh, tách ống phúc tinh mạc khỏi ống dẫn tinh và bó mạch tinh, tạo khoang chứa tinh hoàn và tiến hành hạ tinh hoàn xuống bìu cho bé.

Ekip phẫu thuật TS.BS Trương Đình Khải, BS.CKI. Đoàn Thị Cao Nguyên và ThS.BS Trần Quãng Đại

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, ca phẫu thuật được thực hiện thành công với Ekip TS.BS Trương Đình Khải, BS.CKI. Đoàn Thị Cao Nguyên và ThS.BS Trần Quãng Đại. Sau phẫu thuật 1 ngày, bé được siêu âm kiểm tra cho thấy tinh hoàn có kích thước trung bình, được đưa xuống cố định ở bìu và khả năng 2 tinh hoàn sẽ phát triển tốt. Bé được xuất viện ngay ngày hôm sau.

Nếu còn thắc mắc về bệnh lý tinh hoàn ẩn ở trẻ, ba mẹ có thể đến Bệnh viện TWG Long An để kiểm tra và tư vấn thêm từ các bác sĩ chuyên gia đầu ngành.

------------------------------------------------

🏥 Bệnh viện TWG Long An 136C Tỉnh lộ 827, Khu phố Bình An 1, Phường 7, TP Tân An, tỉnh Long An

☎️ Hotline: 1800 23 45 48

🚑 Cấp cứu: 02723.661.115