Loading: %

Gian nan đường lên Sài Gòn khám thai trong dịch COVID-19

Vẫn biết rằng “mẹ tròn con vuông” là mong ước của bất kỳ bậc làm cha, làm mẹ nào. Dù ở xa vùng thành thị nhưng không ít người vẫn liều lĩnh vượt một quãng đường khá xa chỉ để lên Sài Gòn khám thai, dẫn đến một số trường hợp phải đẻ giữa đường gây nguy hiểm đến tính mạng cả mẹ lẫn con.

Trước sự bùng phát của dịch COVID-19, nhiều tỉnh thành khuyến cáo người dân “ở địa phương nào ở yên chỗ đó” nhưng gia đình chị N.T.H. (26 tuổi, ở huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vẫn quyết thuê xe riêng để đưa chị lên Sài Gòn khám thai lần cuối, vì ngày dự sinh đã cận kề.

Trưa 13/4, khi xe đang chạy trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (hướng về TP.HCM) thì chị H.  bỗng đau bụng dữ dội, dấu hiệu đau mỗi lúc nặng hơn và vỡ ối ngay trên xe. Nóng ruột, gia đình quyết định gặp cơ sở y tế nào gần nhất thì ghé vào, không cần lên tới bệnh viện lớn. May mắn là khi vừa đến “ranh giới” Sài Gòn, gia đình đã tìm được Bệnh viện Quận 2 và ghé vào cấp cứu cho thai phụ.

Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện sản phụ H. đang mang song thai 2 bé gái và còn bị sỏi tiết niệu nên được tiến hành đặt ống thông nhân tạo rồi chuyển thẳng đến phòng sinh, lên phương án mổ bắt thai trong trường hợp cần thiết.

Cuối cùng, hai con chị H. chào đời khỏe mạnh, mỗi bé có cân nặng khoảng 2,6kg. Sau khi nghe bác sĩ giải thích về nguy hiểm khi sinh rớt giữa đường, nhất là bản thân thai phụ đang mắc bệnh nền sẽ nguy hiểm cho 3 mẹ con, chị H. vừa mừng vì may mắn và nhận ra: “Em chỉ nghĩ lên các bệnh viện lớn ở Sài Gòn sinh cho an tâm hơn, nhưng không ngờ sinh tại bệnh viện tuyến dưới mà bác sĩ cũng rất giỏi”.

Tham khảo bài viết tại link:

https://suckhoedoisong.vn/gian-nan-duong-len-sai-gon-kham-thai-trong-dich-covid-19-n172796.html?fbclid=IwAR01rxtEI-4FV_QMWi34DHzdGzessDcjatEvhusCwfzw6gi3wqEgDn8LgwQ

 

Dịch vụ khác

Thông tin bệnh viện

Bệnh viện TWG Long An
 • location_onĐịa chỉ: 136C, TL827, P.7, Tp. Tân An, Long An
 • perm_phone_msgĐiện thoại: 0272 3 550 507
 • perm_phone_msgCấp cứu: 0272 3 661 115
 • emailEmail: longan@benhvientwg.vn
Giờ làm việc
Khoa khám bệnh
 • calendar_todayTừ thứ 2 đến thứ 6 (BHYT và Dịch vụ)
 • access_timeSáng: từ 7h - 12h00
  Chiều: từ 13h - 16h00
 • calendar_todayThứ 7 - Chủ Nhật (chỉ khám Dịch vụ)
 • access_timeSáng: từ 7h - 12h00

Trung tâm tiêm chủng

 • calendar_todayTừ thứ 2 đến thứ 7
 • access_timeSáng: từ 7h - 12h00
  Chiều: từ 13h - 16h00 

Đăng ký ưu đãi

Nhận ưu đãi & tin sức khỏe từ bệnh viện bằng cách để lại email

Tiếp nhận ý kiến khách hàng

Đăng ký để nhận tin sức khoẻ và các chương trình tầm soát và tư vấn bệnh lý miễn phí

Kết nối với chúng tôi