ĐI SINH NÊN CHUẨN BỊ GÌ?

Mời cả nhà cùng tham khảo những vật dụng cần thiết khi đi sinh tại Bệnh viện TWG Long An dưới đây:

1. Các loại hồ sơ của Mẹ bầu khi nhập viện

• Đầu tiên, Mẹ nhớ mang theo tất cả các loại giấy tờ tùy thân gồm: thẻ căn cước, hộ khẩu, bảo hiểm y tế bản chính để có thể thực hiện các thủ tục xuất - nhập viện; tốt nhất Mẹ nên photo sẵn các loại giấy tờ trên thành nhiều bản để thuận tiện khi sử dụng.
  • Tiếp theo, các Mẹ đừng quên mang theo cả sổ khám thai, các kết quả siêu âm, xét nghiệm,…trong suốt thai kỳ để các bác sĩ có thể đánh giá tổng quát tình trạng sức khỏe của mẹ và bé; tạo điều kiện thuận lợi cho các bác sĩ có thể tiên lượng phương pháp sinh thích hợp và an toàn nhất đối với mẹ.

2. Giỏ đồ đi sinh cho Mẹ

• Quần áo cho Mẹ: khi đi sinh tại Bệnh viện TWG Long An, mẹ sẽ được bệnh viện cung cấp quần áo trong suốt quá trình lưu viện vì vậy mẹ không cần mang quá nhiều đồ, chỉ cần chuẩn bị khoảng 1-2 bộ để mặc lúc xuất viện về nhà.
  • Đồ lót: mẹ bầu nên sử dụng quần lót giấy cho những ngày nằm viện để tiện cho việc sử dụng cho cả mẹ sinh thường và sinh mổ.
  • Băng vệ sinh chuyên dụng cho Mẹ đi sinh: Mẹ nên chuẩn bị 2-3 túi mẹ nhé.
  • Tấm lót chống thấm để mẹ sử dụng trong những ngày đầu sau sinh
  • Vớ chân và áo khoác: Sau sinh cơ thể của mẹ hay bị lạnh, vì vậy vớ chân và áo khoác nên được chuẩn bị để giữ ấm cho cơ thể.

Phòng 1 giường VIP tại Bệnh viện TWG Long An

3. Giỏ đồ cho Bé

• Ngay khi vừa mới sinh ra, các bác sĩ sẽ cho bé mặc quần áo sơ sinh đã được tiệt trùng tại bệnh viện. Tuy nhiên phòng trường hợp bé thường xuyên tè, ị hay nôn trớ, mẹ có thể chuẩn bị thêm một ít quần áo cho bé, quần áo cần được giặt sạch sẽ, chất liệu thoáng mát và cắt gọn các chỉ thừa.
  • Mẹ nên mang theo: nón, quần áo cho bé, vớ tay, vớ chân, khăn nhỏ, khăn choàng lớn, tã (bỉm)…

4. Bố cần chuẩn bị gì khi đi cùng Mẹ

Một người đồng hành và có vai trò vô cùng quan trọng trong suốt thai kỳ của mẹ là bố cũng nên chuẩn bị cho mình một số hành trang nhỏ để hành trình sinh nở của mẹ bầu được thuận lợi và suôn sẻ.

• Bố mẹ cần chuẩn bị tiền mặt hoặc mang theo thẻ ATM bên người để có thể chi trả tiền viện phí hoặc các chi phí liên quan trong quá trình lưu viện.
  • Mang theo điện thoại và điện thoại luôn đầy pin để có thể liên lạc với người thân bất cứ khi nào.
  • Ngoài ra Bố cũng nên chuẩn bị kỹ năng bế con, chăm sóc con… để tăng sự gắn kết với con và hỗ trợ mẹ trong quá trình lưu viện.

Bố mẹ cần chuẩn bị đồ đi sinh cho bé đầy đủ và sẵn sàng trước thời gian dự sinh 1 tháng để chủ động và kịp thời khi mẹ có dấu hiệu chuyển dạ đột ngột.