Bạn biết Yoga có rất nhiều lợi ích cho các mẹ bầu như thế nào không?

Thiền định trong Yoga sẽ giúp mẹ kết nối được nhiều hơn với em bé từ sớm, làm thai nhi cảm nhận được yêu thương và trở nên khỏe mạnh hơn, mẹ bầu cũng cảm thấy việc mang bầu trở nên nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn. Cảm xúc của mẹ ảnh hưởng rất nhiều tới thai nhi nên mẹ có tinh thần vui vẻ sẽ khiến em bé khỏe mạnh.

Tập các bài hít thở sâu kết hợp động tác, tránh tình trạng trầm cảm sau sinh, cân bằng cảm xúc, thoải mái về tinh thần cho mẹ bầu, giúp xoa dịu thần kinh, giải tỏa cảm xúc trước và sau sinh.

Các động tác Asana nhẹ nhàng, phù hợp cho các tháng thai kì giúp dẻo dai và linh hoạt cơ, dây chằng và khớp, không chỉ giúp mẹ bầu thực hiện sinh nở dễ dàng hơn mà còn cải thiện vóc dáng của mẹ bầu sau khi sinh.

• Giảm cảm giác khó chịu khi mang thai (như: ốm nghén, đau lưng, phù nề căng cứng chân, mỏi thắt lưng,… )
  • Giảm stress và nâng cao tinh thần, chuẩn bị sẵn sàng thể chất và tâm lý cho việc sinh nở.
  • Giúp ngủ ngon và sâu hơn vì cải thiện lưu thông máu, hô hấp và khí huyết di chuyển dễ dàng hơn khắp cơ thể.
  • Giúp cơ bắp săn chắc và xương khớp khỏe mạnh để đỡ được sức nặng của thai nhi, nhất là các tháng cuối.

Lớp Yoga cho mẹ bầu đầu tiên tổ chức ở BV Sản Nhi TWG Long An 25/9 vừa qua, các mẹ bầu đã tham gia buổi lý thuyết cơ bản và thực hành với tinh thần hào hứng, gồm: bài tập hít thở dành riêng cho mẹ bầu, chuỗi động tác nhẹ nhàng, phù hợp thai kỳ dưới sự hướng dẫn của HLV từ TP. HCM.

Trong đó, có mẹ bầu Anh Thư ở TP. Tân An từng có trải nghiệm tập Yoga trước đây nên chia sẻ cảm nhận lợi ích rất thiết thực tập Yoga khi mang thai. Kết thúc lớp, tất cả các mẹ bầu cảm nhận tinh thần kết nối với thai nhi rất tích cực. Xin cảm ơn sự tham gia của các mẹ bầu và hãy cùng chờ đón lớp học Yoga tiếp theo tại BV Sản Nhi TWG Long An nhé!

Một số hình ảnh khác:

---------------------------------------