​6 dấu hiệu bất thường cảnh báo ung thư vú

Theo tổ chức y tế thế giới WHO, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư Vú ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Vậy đâu là dấu hiệu cảnh báo ung thư vú sớm?

Có những phương pháp nào giúp tầm soát ung thư vú sớm chính xác nhất?

Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Các dấu hiệu cảnh báo ung thư Vú sớm

Đau tức ngực hoặc tuyến Vú

Nếu như bạn bị đau tức ngực, cương tức tuyến vú trong thai kỳ hoặc trong những ngày hành kinh thì không phải đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng này xuất hiện trong cả những ngày bình thường,  cơn đau kéo dài và ngày càng tăng dần khi đến kỳ kinh nguyệt thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để kiểm tra tuyến vú của mình.

Vú to bất thường

Nếu như bạn đang cảm thấy vú củ bạn to lên bất thường, 2 bên vú không tương xứng hay thường xuyên cảm thấy cương cứng thì đây cũng có thể là một dấu hiệu của ung thư vú.

Nổi u cục ở tuyến vú

Ung thư vú có thể phát hiện sớm qua việc tự khám vú hàng tháng sau khi hết kì kinh, bạn có thể sờ thấy một “khối lạ” ở tuyến vú của mình. Sau đó, nếu có dấu hiệu nghi ngờ bạn có thể kết hợp với các cận lâm sàng  như chụp vú, siêu âm vú để kiểm tra một cách chính xác nhất.

Nổi hạch nách

Có nhiều trường hợp ung thư vú được chuẩn đoán khi người bệnh phát hiện tình cờ hạch hố nách, chính vì thế, nếu như vùng hố nách có khối u bất thường thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để kiểm tra.

Thay đổi da vùng vú

Một số thay đổi da vùng vú như: đỏ, sưng dưới dạng sần da cam... bạn nên đi khám ngay vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư vú đã vào giai đoạn muộn.

Tụt núm vú, thay đổi vùng da quanh đầu núm vú

Nếu như đột nhiên núm vú của bạn bị tụt hẳn vào trong, kèm theo biểu hiện cứng và không kéo ra được, ngoại trừ trường hợp bẩm sinh. Vùng da bị co rút, nhăn nheo và có thể xuất hiện các hạt nhỏ ở quầng vú xung quanh núm vú, chảy dịch bất thường ở núm vú,… thì bạn nên đi đến gặp bác sĩ ngay để được khám và thực hiện các cận lâm sàng.

Vì sao nên khám, sàng lọc ung thư vú sớm

Theo các chuyên gia khuyến cáo thì phụ nữ trên 35 tuổi, người có những dấu hiệu bất thường ở tuyến vú, phụ nữ chưa từng sinh con,... cần phải đi khám vú và chụp và siêu âm vú định kỳ 6 tháng/lần.

Phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm được xem là chìa khóa trong điều trị ung thư vú. Bởi bằng các biện pháp điều trị đặc hiệu như phẫu thuật, xạ trị, hóa chất và kết hợp với các phương pháp tiên tiến khác: liệu pháp nội tiết tố, sinh học (điều trị nhắm trúng đích), bệnh nhân ung thư vú có thể được cứu sống. Ung thư vú giai đoạn 1 thường có tỷ lệ sống cao (trên 5 năm) đạt 80-90%.

Khi bạn khám tầm soát ung thư vú sớm tại bệnh viện TWG Long An, bạn sẽ được:

• Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm
  • Có đầy đủ hệ thống trang thiết bị chuyên môn để chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh như: Xquang, Siêu Âm, MRI,...
  • Điều trị, chăm sóc người bệnh toàn diện.
  • Chi phí khám và chẩn đoán vô cùng hợp lý.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì cần hỏi, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp nhanh nhất.