kiểm tra lịch vaccin

Kiểm tra

Bác sĩ chuyên khoa

Lợi ích của việc tiêm vắc xin cho trẻ

• Giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm hay gặp ở trẻ nhỏ như: bạch hầu, ho gà, bại liệt, uốn ván, viêm gan B, viêm màng não mủ, sởi, lao, quai bị, viêm não Nhật Bản, Rubella, tả và thương hàn. 95% trẻ được tiêm chủng sẽ hình thành hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể trước những bệnh truyền nhiễm hiểm nghèo..
  • Giảm thiểu các rủi ro vì bệnh tật như biến chứng, di chứng, tử vong so với nhóm không tiêm phòng.
  • Chi phí tiêm thấp hơn điều trị: Chi phí dành cho việc tiêm chủng thấp hơn rất nhiều lần so với chi phí điều trị khi mắc các bệnh truyền nhiễm, giúp tiết kiệm ngân sách và bảo vệ sức khỏe cho mọi người.
  • Tạo điều kiện để trẻ lớn lên và phát triển toàn diện: Tránh được các bệnh truyền nhiễm trẻ sẽ phát triển khỏe mạnh, không bị các di chứng, dị tật gây ảnh hưởng đến thể chất và trí não.
Tầm quan trọng của vắc xin và tiêm chủng

Vắc xin có một tầm quan trọng to lớn đối với sức khỏe con người: giảm tỷ lệ mắc và tử vong của bệnh truyền nhiễm. Bản chất việc tiêm chủng là sử dụng vắc xin để kích thích cơ thể sinh ra miễn dịch chủ động đặc hiệu chống lại một bệnh truyền nhiễm nào đó. Đến nay đã có khoảng 30 bệnh truyền nhiễm có vắc xin phòng bệnh và khoảng 190 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đưa vắc xin vào sử dụng phổ cập cho người dân và tiêm chủng thực sự có vai trò rất lớn đối với toàn xã hội.

Khoảng 85% – 95% người được tiêm chủng sẽ sinh ra miễn dịch đặc hiệu bảo vệ cơ thể không bị mắc bệnh. Người được tiêm chủng không bị mắc bệnh và sẽ không bị chết hay di chứng do bệnh dịch gây ra. Nhờ có vắc xin hàng năm trên thế giới đã cứu sống được khoảng 2,5 triệu trẻ em không bị chết do bệnh truyền nhiễm. Vắc xin và tiêm chủng góp phần quan trọng để đạt được mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc về giảm tỷ lệ tử vong cho trẻ dưới 5 tuổi trên toàn thế giới.

Những câu hỏi thường gặp

Nguy cơ nếu trẻ không được tiêm chủng hoặc tiêm chủng muộn?
Lợi ích của việc tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch?
Những loại Vắc-xin này sau khi tiêm xong hết có phải tiêm lại không? Và bao lâu sẽ tiêm lại một lần?
Vai trò của Vắc-xin và tiêm chủng?
Sự khác nhau giữa các gói Vắc-xin?
Tại sao phải tiêm Vắc-xin theo gói?
Việc mua gói tiêm chủng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích như: Được đặt giữ đầy đủ các loại vắc xin trong gói. Đảm bảo được tiêm đủ vắc xin theo đúng lịch. Được hệ thống nhắc lịch tiêm tự động miễn phí. Đặc biệt, giá vắc xin và các ưu đãi khác đều được giữ nguyên trong suốt thời gian sử dụng.

Liên hệ bệnh viện để được tư vấn