MỔ THÀNH CÔNG CA PHẪU THUẬT TINH HOÀN ẨN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TWG LONG AN

Tiến sĩ Bác sĩ Trương Đình Khải - Phó Trưởng Bộ phận Ngoại Nhi ĐH Y Dược TPHCM, hiện đang công tác tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, vừa thực hiện thành công ca mổ tinh hoàn ẩn cho Bệnh nhi nam 2 tuổi tại bệnh viện Đa Khoa TWG Long An vào ngày 18/07/2023.

TS. BS. Trương Đình Khải

Bệnh viện Đa Khoa TWG Long An đã phối hợp với khoa Nhi (Ngoại Nhi, Ung bướu Nhi) kết luận đây là một trường hợp tinh hoàn bên trái chưa xuống bìu từ nhỏ. Trên mô hình phối hợp Bệnh viện Đa Khoa TWG Long An, Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã quyết định thực hiện ca phẫu thuật tinh hoàn ẩn cho bé.
Bệnh nhi nam được nhập viện trước 1 ngày làm các xét nghiệm, khám tiền mê và chuẩn bị trước mổ.

Kíp mổ thực hiện ca phẫu thuật tinh hoàn ẩn tại Bệnh viện Đa Khoa TWG Long An
Kíp mổ bao gồm: TS. BS. Trương Đình Khải, ThS. BS. Nguyễn Thiên Đức, Bác sĩ gây mê nhi cùng với 2 kỹ thuật viên, dụng cụ viên của BV Đa Khoa TWG Long An, đã giải thích cho người nhà về quá trình phẫu thuật, cuộc phẫu thuật kéo dài 1 giờ 30 phút, đầu tiên là vào bụng thấp tìm thừng tinh và tinh hoàn ẩn bên trái, sau đó bảo vệ bó mạch và ống dẫn tinh trái, khâu cột ống phúc tinh mạc, tiến hành hạ tinh hoàn xuống bìu và khâu cố định, cuối cùng kết thúc an toàn.

Quá trình thực hiện phẫu thuật

Ca mổ bắt đầu lúc 9h10 ngày 18/07/2023, ca mổ thành công và kết thúc lúc 10h40. Sau mổ, bé ổn, đau rất ít chỗ bụng và bìu, ăn uống được, sau mổ 1 ngày, vết mổ khô, hầu như không đau, bệnh nhi nam được ra viện vào buổi chiều và hẹn tái khám sau 01 tuần.