Nhằm trang bị kiến thức cho người dân và người bệnh về cách nhận biết ăn thừa muối và cách can thiệp giảm muối hiệu quả để phòng ngừa tăng huyết áp; Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế Bệnh viện TWG Long An đã tổ chức Buổi nói chuyện chuyên đề “Chế độ ăn giảm muối phòng chống tăng huyết áp và bệnh tim mạch” vào ngày 11/05/2022 vừa qua.
Chương trình có sự tham gia của Diễn giả: Chuyên gia Dinh dưỡng Cao cấp - BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp, Thầy thuốc ưu tú, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP.HCM, cố vấn chuyên môn Bệnh viện TWG Long An.
BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp chia sẻ “Ăn thừa muối là yếu tố nguy cơ chính gây tăng huyết áp. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo mỗi người trưởng thành không nên ăn quá 5 gam muối trong một ngày để phòng chống bệnh tật và bảo vệ sức khỏe. Tuy vậy phần lớn người Việt Nam tiêu thụ quá nhiều muối so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.”
Chuyên gia Dinh dưỡng Cao cấp - BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp
Trong chương trình, BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp đã chia sẻ những kiến thức về cách phân biệt thực phẩm có nhiều muối, tác hại của việc ăn nhiều muối và đặc biệt các ăn uống khoa học để phòng chống bệnh tăng huyết áp và bệnh tim mạch.
Bằng phương pháp truyền đạt sinh động, kết hợp với ví dụ thực tiễn, diễn giả BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp đã giúp người nghe có thể hiểu được một cách cụ thể về các tác hại của việc ăn nhiều muối và nhận diện các thực phẩm nhiều muối. Chương trình đã diễn ra sôi nổi với những chia sẻ thú vị từ diễn giả cũng như qua những câu hỏi của khách tham gia.
Được biết, chuỗi Nói chuyện chuyên đề Dinh dưỡng sẽ được Khoa Dinh dưỡng Tiết chế Bệnh viện TWG Long An tổ chức liên tục hàng tháng với nhiều chủ đề bổ ích và thiết thực, kính mời quý khách hàng cùng tham gia trong các số tiếp theo.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi nói chuyện chuyên đề “Chế độ ăn giảm muối phòng chống tăng huyết áp và bệnh tim mạch”: