HỌP MẶT THÂN MẬT GIA ĐÌNH KANGAROO TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TWG LONG AN

Ngày 21/11/2023, Bệnh viện Đa khoa TWG Long An đã tổ chức chương trình họp mặt thân mật gia đình Kangaroo tại bệnh viện nhân Ngày Thế giới vì trẻ sinh non (17/11). Với mong muốn giúp cho các gia đình có thêm cơ hội kết nối với nhau và kết nối với y bác sĩ tại bệnh viện, đồng thời cung cấp thêm những kiến thức cần thiết trong việc nuôi con đến với các gia đình. Chương trình đã thu hút được hơn 30 gia đình có trẻ sinh non nhẹ cân đã và đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện trong thời gian qua đến tham gia chung vui.

Ngày Thế giới vì trẻ sinh non (17/11) hướng tới việc nâng cao nhận thức về những khó khăn và hậu quả của sinh non, tăng cường khả năng phát hiện sớm các nguy cơ trong thai kỳ, nâng cao điều trị y tế, trao quyền cho cha mẹ, giảm hậu quả lâu dài cho trẻ em và gia đình. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về liệu pháp Kangaroo, với thông điệp năm 2023 “100%, da kề da ngay sau sinh - thực hành đơn giản tác động tối ưu”.

Đến với chương trình có sự tham dự BS.CKII.Lê Phạm Hoa Sơn Trà - Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng khối Sản, BS. Lương Kim Chi Trưởng khoa Nhi sơ sinh, Các y bác sĩ Khoa Nhi sơ sinh và hơn 30 gia đình có trẻ sinh non nhẹ câncùng tham dự trong không khí thân tình, ấm áp

Hình toàn cảnh buổi họp mặt

Phát biểu tại chương trình BS.Lê Phạm Hoa Sơn Trà gửi lời cảm ơn đến các bà mẹ và gia đình đã tin tưởng Bệnhviện đa khoa TWG Long An, nhờ sự tin tưởng này bệnh viện đã có cơ hội được tiếp nhận đỡ đẻ và chăm sóc nhiều ca sinh non thiếu tháng dưới 1kg8 hơn, đặc biệt các con đều đã phát triển rất tốt. Đồng thời cảm thấy rất biết ơn và hạnh phúc khi nhìn thấy các con khoẻ mạnh, vui vẻ như bây giờ.

BS.CKII.Lê Phạm Hoa Sơn Trà - Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng khối Sản phát biểu khai mạc

Cũng tại chương trình, BS Lương Kim Chi đã có bài chia sẻ về “Nuôi dạy con thành công trong giao tiếp xã hội”. Bác chia sẻ “Những em bé vừa mới sinh là những em bé dễ bị tổn thương, đặc biệt những bé sinh non không chỉ dễ bị tổn thương trước mắt mà còn đến tận những năm tháng đầu đời của em. Vì vậy, mỗi chúng ta cần phải chung tay bảo vệ các con và cho con sự phát triển tốt nhất. Cần phải luôn cho con cảm thấy an tâm khi ở bên mình, thực hiện liệu pháp Kangaroo, nói chuyện tương tác với con, cho con bú sữa mẹ,...”

BS Lương Kim Chi Trưởng khoa Nhi sơ sinh chia sẻ “Nuôi dạy con thành công trong giao tiếp xã hội

Đồng thời các mẹ Kangaroo đã có cùng chia sẻ cảm súc về những niềm vui, những khó khăn khi chăm sóccon, mong ngóng con lớn lên từng ngày, cũng như gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện, đặc biệt Nhi Sơ sinh đã luôn hết lòng nâng niu, giúp đỡ, điều trị cho các em.

Chị N.N.G và bé Bí dự sinh tháng 12/2023, nhưng sinh sớm ở tuần thứ 29.

Chị N.N.G chia sẻ “Các y bác sĩ tại bệnh viện đều hết lòng chăm sóc 2 mẹ con em, điều này khiến em rất yên tâm. Em đã khá lo vì ở nhà chỉ có hai vợ chồng thay phiên nhau chăm sóc như thế nào đây, nhưng các bác đều hướng dẫn những việc cần làm rất rõ ràng chi tiết giúp em hiểu rõ hơn trong việc chăm sóc con sau khi xuất viện.”

“Sau khoảng thời gian ở bệnh viện, mình cũng thấy rõ con mình đã lớn và khoẻ rất nhiều, tất cả đều nhờ đến công chăm sóc hết lòng của các y bác sĩ tại bệnh viện. Khi có vấn đề thắc mắc, các bác đều rất tận tình chỉ bảo” - Mẹ bé Biu chia sẻ.

Bé Biu và mẹ, con sinh sớm ở tuần thứ 31

Ngoài ra, các gia đình Kangaroo khi tham gia chương tình đã được ban tổ chức trao tặng nhiều phần quà thú vị, được tham gia các trò chơi giúp các con kết nối. Chương trình họp mặt đã diễn ra trong không gian ấm cúng, gần gũi và đầy yêu thương giữa các y bác sĩ và gia đình các em nhỏ. Chúc các em sẽ luôn khoẻ mạnh, vui vẻ và là một chiến binh mạnh mẽ.

Với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh nhiều kinh nghiệm, tận tâm với nghề và luôn trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại, Bệnh viện Đa Khoa TWG Long An luôn là một điểm đến tin cậy dành cho các mẹ bầu và gia đình. Để được tư vấn xin vui lòng liên hệ Hotline: 0272 3 550507 hoặc đăng kí qua Fanpage Bệnh viện TWG Long An.

*Một số hình ảnh tại chương trình

Bệnh viện Đa khoa TWG Long An

136C, Tỉnh lộ 827, P.7, Tp. Tân An, Long An