[GÓC CHIA SẺ]- HÀNH TRÌNH CHÀO ĐỜI CỦA BÉ SANH NON 1540G BỊ BỆNH MÀNG TRONG ĐỘ 4

“Tôi bị vỡ ối ở tuần thai 30 nên được người nhà đưa vào bệnh viện Đa khoa TWG Long An trong tình trạng cấp cứu. Do bé sinh thiếu tháng và được chẩn đoán bị bệnh màng trong độ 4, cấp độ nặng nhất, nên phải nằm lại viện để điều trị, trong thời gian đó bé được hỗ trợ hô hấp bằng máy Cpap gì đó và bé bị tím tái, ói, nên tâm trạng của tôi và gia đình rất lo lắng và muốn chuyển viện với suy nghĩ tuyến trên sẽ chăm sóc bé được tốt nhất.

Tuy nhiên, sau khi được các bác sĩ tư vấn, giải thích, hướng dẫn da kề da, nuôi ăn sữa mẹ,massage, trò chuyện với con,… như thế nào cho đúng cách, thêm vào đó tôi được các mẹ đi trước chia sẻ về những thuận lợi khi ở lại bệnh viện nên tôi cũng an tâm phần nào và quyết định ở lại để chăm sóc, theo dõi bé.
Đặc biệt, tại bệnh viện Đa khoa TWG Long An, mẹ được da kề da với bé, được gần gũi chăm sóc và biết được tình trạng, sự tiến triển tốt lên từng ngày của bé, điều mà những bệnh viện tuyến trên ít làm được do tình trạng quá tải. Sau những ngày theo dõi tại viện tôi cảm thấy dịch vụ tại đây rất tốt, bác sĩ rất tận tình hỗ trợ, khiến mẹ và gia đình rất an tâm”. Chị P-T-T, 28 tuổi ở Long An chia sẻ.

Ba đang thay mẹ ấp con
Ngày 04/01, bệnh viện Đa khoa TWG Long An tiếp nhận thai phụ P-T-T, 28 tuổi ở Long An nhập viện do bị vỡ ối. Đến ngày 05/01 chị T đã chào đón thiên thần nhỏ với cân nặng 1540g của mình. Tuy bé bị bệnh màng trong độ 4 - cấp độ nặng nhất, nhưng sau thời gian điều trị tại bệnh viện, được đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế chăm sóc 24/24 thì hiện tại sức khỏe của chị và bé đều khỏe và tiến triển rất tốt.

----------------
* Bệnh viện TWG Long An được Sở Y tế tỉnh Long An xếp loại "Bệnh viện an toàn" theo bộ tiêu chí an toàn phòng chống Covid-19 và các bệnh viêm đường hô hấp khác.
* Liên hệ: 1800 23 4548