[GÓC CHIA SẺ]- CỨU THÀNH CÔNG BÉ TRAI 1100G BỊ BỆNH MÀNG TRONG ĐỘ 3

Ngày 26/01/2023 vừa qua, bệnh viện Đa khoa TWG Long An đã tiếp nhận trường hợp chị T.K.P,  36 tuổi ở Long An vào viện với tình trạng đau bụng bất thường. Với sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chị P đã chào đón thiên thần nhỏ của mình với cân nặng 1100g.

-----------------
“ Vào một dịp về thăm gia đình, tôi bị đau bụng bất thường nên người nhà mới đưa đến khu cấp cứu bệnh viện Đa khoa TWG Long An, lúc đó thai được 27 tuần.
Do bé sanh non ngoài dự kiến và bé quá nhỏ chỉ 1100g, cộng thêm việc bé bị MÀNG TRONG ĐỘ 3 mà trước giờ tôi chưa từng sử dụng dịch vụ của bệnh viện Tỉnh nên gia đình rất lo lắng, muốn chuyển bé lên bệnh viện tuyến trên để có thể được điều trị cho bé tốt nhất.
Nhưng sau khi được các bác sĩ tại khoa và một số mẹ đã trải nghiệm dịch vụ tại bệnh viện tư vấn, chia sẻ, động viên gia đình về nhiều khía cạnh và sự nguy hiểm cho trẻ khi chuyển viện, gia đình nhận thấy nơi đây cũng có thể đảm bảo chăm sóc bé tốt nhất. Vì tại bệnh viện Đa khoa TWG Long An cũng trang bị đầy đủ trang thiết bị, đặc biệt không tách rời mẹ con, gia đình có thể gần gũi và chăm sóc bé dễ dàng.
Bên cạnh đó, bệnh viện không có tình trạng quá tải như những bệnh viện lớn trên Tp.HCM nên gia đình quyết định lựa chọn ở lại viện để chăm sóc bé”. Chị T.K.P, 36 tuổi ở Long An chia sẻ.

Tuy bé sinh non tháng và bị màng trong độ 3 nhưng chỉ vài ngày theo dõi hiện sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định và tiến triển tốt.
Ngoài trường hợp của chị P, từ khi thành lập đến nay bệnh viện Đa khoa TWG Long An đã gặp và điều trị thành công rất nhiều ca sanh non, nhẹ cân, ca hiếm gặp, như trường hợp chị B.T.U (32 tuổi ở Cần Giuộc, Long An) sanh rớt bé trai 1,2kg ở tuần thai 28 khi đang trên đường đến bệnh viện, hay những ca lập nên kỷ luật mới chỉ có 700g, 800g,…

----------------
* Bệnh viện TWG Long An được Sở Y tế tỉnh Long An xếp loại "Bệnh viện an toàn" theo bộ tiêu chí an toàn phòng chống Covid-19 và các bệnh viêm đường hô hấp khác.
* Liên hệ: 1800 23 4548