Ngày 22/6/2022 Khoa Dinh dưỡng Tiết chế - Bệnh viện TWG Long An đã tổ chức thành công buổi nói chuyện với chuyên đề “ Vitamin A và sức khỏe” với sự tham gia của khách hàng và cán bộ nhân viên Bệnh viện TWG Long An có quan tâm đến vai trò của Vitamin A đối với sức khỏe.
Buổi nói chuyện với sự chia sẻ của:
- BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp - Thầy thuốc ưu tú, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP.HCM, cố vấn chuyên môn Bệnh viện TWG Long An.
- Ths. Huỳnh Thành Đạt - Khoa Dinh dưỡng Tiết chế - Bệnh viện TWG Long An.
- CN. Đoàn Hoàng Anh - Khoa Dinh dưỡng Tiết chế - Bệnh viện TWG Long An.
Mở đầu chương trình BS. CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp chia sẻ: “Vitamin A có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, Vitamin A giúp hỗ trợ thị giác trong môi trường thiếu ánh sáng, duy trì hệ miễn dịch tốt, hỗ trợ quá trình tăng trưởng và phát triển, hỗ trợ tái tạo làn da”.
BS. CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp chia sẻ về vai trò của Vitamin A với cơ thể
Vitamin A có vai trò hỗ trợ sự phát triển của hầu hết các cơ quan. Khi thiếu Vitamin A, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, giảm sức đề kháng, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và tiêu hóa, gây khô loét giác mạc dẫn đến mù lòa, suy dinh dưỡng... BS. CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp chia sẻ: “Trẻ sinh non tháng, nhẹ cân, sinh đa thai; trẻ không bú mẹ; trẻ em dưới 5 tuổi; người hay mắc các bệnh nhiễm khuẩn, sởi, viêm phổi kéo dài, tiêu chảy kéo dài; người mắc các bệnh lý về rối loạn chuyển hóa, bệnh lý gan mật,...là nhóm đối tượng nguy cơ thiếu Vitamin A cao và cần được bổ sung vào cơ thể. Giải pháp dự phòng khi thiếu Vitamin A có thể kể đến như ăn thực phẩm giàu Vitamin A, thực phẩm bổ sung Vitamin A và uống Vitamin A liều cao.”
Tiền chất vitamin A có nhiều trong trái cây và rau củ quả, đặc biệt là trong quả gấc
Các diễn giả cũng cho biết thêm thông tin về các loại thực phẩm giàu Vitamin A như gan, lươn, trứng, rau có màu xanh đậm, trái cây có màu đỏ, cam, vàng.... Hướng dẫn xây dựng thực đơn hàng ngày để có thể bổ sung đầy đủ Vitamin A cần thiết cho cơ thể theo từng nhóm tuổi.
Ths. Huỳnh Thành Đạt chia sẻ về những thực phẩm giàu Vitamin A
CN. Đoàn Hoàng Anh hướng dẫn thực đơn để bổ sung nhiều Vitamin A trong mỗi bữa ăn
Cuối buổi nói chuyện là chương trình quay số may mắn để trao tặng những phần quà đặc biệt đến người tham dự.
Bằng phương pháp truyền đạt sinh động, kết hợp với ví dụ thực tiễn, diễn giả BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp đã giúp người nghe có thể hiểu được một cách cụ thể về tầm quan trọng của Vitamin A và những loại thực phẩm giàu Vitamin A để cung cấp cho cơ thể. Chương trình đã diễn ra sôi nổi với những chia sẻ thú vị từ diễn giả cũng như qua những câu hỏi của khách tham gia.
Được biết, chuỗi Nói chuyện chuyên đề Dinh dưỡng sẽ được Khoa Dinh dưỡng Tiết chế Bệnh viện TWG Long An tổ chức liên tục hàng tháng với nhiều chủ đề bổ ích và thiết thực, kính mời quý khách hàng cùng tham gia trong các số tiếp theo.
Một số hình ảnh của buổi nói chuyện chuyên đề “Vitamin A và sức khỏe”