MIỄN PHÍ THAM GIA BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ : “CHẾ ĐỘ ĂN GIẢM MUỐI PHÒNG CHỐNG TĂNG HUYẾT ÁP VÀ BỆNH TIM MẠCH”
- Thời gian: 13h30 - 15h00 - thứ Tư, 11/05/2022
- Địa điểm: Bệnh Viện TWG Long An
Đăng ký tham gia TẠI ĐÂY hoặc gọi hotline 02723.550.507
|
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hiện có khoảng 1,13 tỷ người trên thế giới bị tăng huyết áp trong đó có tới 2/3 trường hợp sống ở các nước thu nhập thấp và trung bình trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam hiện nay có hơn 12 triệu người bị tăng huyết áp, tức là cứ 5 người trưởng thành thì có 1 người mắc. Tăng huyết áp gây nhiều hậu quả xấu với sức khỏe và làm giảm tuổi thọ. Phòng, chống tăng huyết áp hiệu quả sẽ hạn chế số người mắc bệnh trong cộng đồng.
Ăn thừa muối là yếu tố nguy cơ chính gây tăng huyết áp. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo mỗi người trưởng thành không nên ăn quá 5 gam muối trong một ngày để phòng chống bệnh tật và bảo vệ sức khỏe. Tuy vậy phần lớn người Việt Nam tiêu thụ quá nhiều muối so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.
Làm sao biết mình có ăn thừa muối hay không, làm sao có thể giảm muối và gia vị mặn mà món ăn vẫn không lạt lẽo, làm sao can thiệp giảm muối hiệu quả để phòng ngừa tăng huyết áp?
Các câu này sẽ được giải đáp vào buổi nói chuyện chuyên đề vào ngày 11/5 tại Bệnh viện TWG Long An với chủ đề “Chế độ ăn giảm muối phòng chống tăng huyết áp và bệnh tim mạch ” với sự tham gia của Chuyên gia Dinh dưỡng Cao cấp - BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp, Thầy thuốc ưu tú, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP.HCM, cố vấn chuyên môn Bệnh viện TWG Long An.
Giới thiệu diễn giả:
Thầy thuốc ưu tú - BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp
- Cố vấn chuyên môn TWG Healthcare
- Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam
- Chủ tịch Hội Dinh dưỡng thực phẩm TPHCM
- Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM
🏥 Bệnh viện TWG Long An
136C Tỉnh lộ 827, Khu phố Bình An 1, Phường 7, TP Tân An, tỉnh Long An
☎️ Hotline: 02723.550.507
🚑 Cấp cứu: 02723.661.115
📩 longan@benhvientwg.vn
🌐 www.benhvientwg.vn