Loading: %

AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TRONG MÙA DỊCH COVID-19

👉Chưa có bằng chứng nào cho thấy thực phẩm hay gói bọc thực phẩm có liên quan đến truyền nhiễm Covid-19, người nhiễm Covid-19 có thể do chạm vào bề mặt hoặc một vật có virus và sau đó sờ tay lên mặt.

👉Nguy cơ lây nhiễm sẽ cao hơn khi một người có tiếp xúc gần với người khác khi đang mua thực phẩm hoặc nhận đồ ăn giao tại nhà.


👉Khi chế biến thức ăn, mọi người và đặc biệt là các mẹ bầu nên lưu ý những lời khuyên về an toàn vệ sinh thực phẩm:

🔸Rửa tay thật kỹ bằng xà phòng ít nhất 20s trước khi chuẩn bị đồ ăn và trước khi vào bàn ăn (đảm bảo các bé cũng được rửa tay đầy đủ).
🔸Dùng thớt riêng cho thịt/cá sống.
🔸Nấu chín thực phẩm.
🔸Bảo quản thực phẩm nhanh hỏng trong tủ lạnh và lưu ý hạn sử dụng.
🔸Tái chế hoặc loại bỏ thực phẩm thừa một cách hợp lý và vệ sinh.
🔸Luôn luôn sử dụng đĩa, bát, và đồ nấu nướng sạch sẽ.

📣Xem thêm tại: https://uni.cf/2XSMkwc

Dịch vụ khác